Home » Bài viết hay » Làm thế nào để trở thành kế toán ở Hà Nội

Làm thế nào để trở thành kế toán ở Hà Nội

LNếu bạn có kỹ năng mạnh mẽ về các con số, có đầu óc phân tích và giỏi quản lý tiền bạc, hãy khám phá tất cả những gì bạn cần biết về tìm việc làm kế toán Hà Nội.

Kế toán thường được coi là một nghề nghiệp không ổn định bởi những người ngoài ngành, nhưng trên thực tế, nó thực sự có thể là một trong những công việc hoàn hảo nhất – cho dù bạn chọn làm việc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các công ty tư nhân.

Các kỹ năng phân tích, giải thích và khả năng thích ứng là cần thiết để truyền đạt thông tin tài chính chính xác, đưa ra các mục tiêu thực tế và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đã có các thuộc tính cần thiết để làm kế toán, bạn sẽ cần phải quyết định lĩnh vực kế toán nào phù hợp với bạn và xem xét các bằng cấp ưu tiên của chuyên môn đó.

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện nếu bạn muốn tìm việc làm kế toán Hà Nội.

1.    Học đúng chuyên ngành kế toán 

Trình độ AAT thường là mức tối thiểu dự kiến ​​của một kế toán viên, nhưng để cuối cùng trở thành một kế toán viên điều lệ, bạn sẽ phải tiến tới các bằng cấp ACCA, ACA hoặc CIMA.

Mặc dù nhiều kế toán viên sẽ yêu cầu có bằng đại học, nhưng điều đó thường được mong muốn hơn là thiết yếu – và ngay cả khi đó là điều kiện tiên quyết cho vai trò này, bằng cấp thường có thể thuộc bất kỳ môn học nào.

  • Chọn chuyên ngành kế toán của bạn

Nghề kế toán có thể được chia thành hai lĩnh vực chính: kế toán quản trị và kế toán tài chính.

Trong các bộ phận này là các lĩnh vực chuyên môn hơn nữa như phân tích ngân sách và tài chính, và làm việc như một kiểm soát viên. Sự khác biệt giữa kế toán quản trị và kế toán tài chính là kế toán quản trị cung cấp thông tin cho mọi người trong một công ty, trong khi kế toán tài chính cung cấp thông tin cho những người bên ngoài, chẳng hạn như các cổ đông. Không giống như kế toán tài chính, kế toán quản trị thì không bắt buộc phải có và chỉ bao gồm một số ngành cụ thể, trong khi kế toán tài chính thì bắt buộc có mặt ở tất cả tổ chức.

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp sẽ tìm việc làm kế toán Hà Nội thông qua vị trí kế toán tài chính, ngoài ra còn một số vị trí nhiều triển vọng nghề nghiệp như:

• Kiểm toán

• Phục hồi kinh doanh và khả năng thanh toán

• tài chính doanh nghiệp

• Kế toán pháp y

• Thuế

Đối với mỗi chuyên ngành kế toán, sinh viên tốt nghiệp ngành việc làm kế toán cũng có quyền lựa chọn làm việc trong các công ty tư nhân hoặc nhà nước. 

3.    Đảm bảo có một công việc ổn định và cơ hội được học hỏi thêm 

Mặc dù tầm quan trọng của bằng cấp thì rất quan trọng khi tìm việc làm kế toán Hà Nội, giá trị của kinh nghiệm thực tế không thể bị đánh giá thấp. Thật vậy, học tập thường bổ sung cho công việc ở vị trí toàn thời gian, mang đến cơ hội hoàn hảo cho sinh viên tốt nghiệp với hy vọng xây dựng các kỹ năng chính. Bằng tìm được một công việc kế toán toàn thời gian, điều này có thể cho phép bạn vừa làm việc vừa học để có bằng cấp kế toán được công nhận.

Là một kế toán viên, bạn sẽ có thể tìm được việc làm trong bất kỳ lĩnh vực nào, ở cả các công ty lớn và doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo thời gian, bạn sẽ có thể tập trung vào môi trường làm việc ưa thích của mình. Hầu hết các vị trí tuyển dụng đều có sẵn trực tiếp từ các nhà tuyển dụng, vì vậy hãy xem xét các vai trò mà bạn đủ điều kiện để áp dụng.

4.     Tìm kiếm kinh nghiệm làm việc ở vai trò kế toán hoặc bất cứ ngành nào có liên quan 

Một cách khác là bạn có thể tham gia vào ngành việc làm kế toán là thông qua vị trí làm việc, công việc tình nguyện hoặc bán thời gian. Thực tập kế toán mùa hè chính thức với các tổ chức tài chính lớn đ, hoặc bất kỳ loại kinh nghiệm làm việc tài chính liên quan nào cũng sẽ tăng cơ hội nhận được công việc toàn thời gian tìm việc làm kế toán Hà Nội.

Kiểm tra các trang web cá nhân của các công ty bạn muốn làm việc để xem họ có vị trí tuyển dụng hiện tại không. Hoặc bằng cách gửi hồ sơ tìm việc làm kế toán cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương trong lĩnh vực tài chính.

Nếu bạn đang ở trường đại học, hãy cân nhắc việc tình nguyện làm thủ quỹ cho một câu lạc bộ hoặc tìm kiếm một công việc bán thời gian sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng trong lĩnh vực việc làm kế toán.